chào bác sĩ e đang mang thai 7 tháng . lễ 30/4 nay e định đi du lịch 2 ngay trog nước bằg máy bay có an toàn ko ? co ảnh hưởng sinh non gi ko ạ
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhìn chung, việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian mang thai là an toàn. Tuy nhiên, bạn nên đi khám trước để tham khảo ý kiến bác sỹ nếu gặp vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, đe dọa sảy thai ... trong suốt quá trình mang thai. • Giảm thiểu sự căng thẳng trong hành trình. • Thời gian ổn định nhất trong quá trình mang thai là từ 12 đến 28 tuần của thai kỳ. Nếu bạn đi hãng máy bay nào thì cần tìm hiểu thêm quy định của hãng đó. Ví dụ Vietnam Airline Hành khách mang thai lập hồ sơ trong vòng 07 ngày trước ngày dự định khởi hành chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách là phụ nữ có thai không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai dưới 36 tuần tính đến ngày khởi hành của chặng Hành khách là phụ nữ có thai vui lòng mang theo vé, giấy tờ tùy thân và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay. Tuy nhiên, nếu hành khách không mang theo các giấy tờ theo yêu cầu trên, Vietnam Airlines xin phép được từ chối vận chuyển trên các chuyến bay của chúng tôi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn