Vợ mình đang có thai 4 5 tuần nhưng ma vợ cung đang bị u xơ tử cung , tỉ lệ sảy thai cao va đẻ non cũng cao, hiện giờ thai nhi chỉ là 1 cục máu 13mm , nhìu người khuyên 2 vk ck mình nên trục ra và điều trị bệnh nhưng mình k bit làm vậy có ổn k, mà nếu để lại thì vk mình và con của mình nguy hiểm, mình p làm sao đây thưa bs
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi U xơ tử cung là u cơ trơn lành tính của tử cung. Khối u có kích thước nhỏ dưới 50mm và không có triệu chứng điển hình của u xơ tử cung thì người bệnh hoàn toàn có thể mang thai đước bình thường. Tuy nhiên, mẹ bầu cần được theo dõi chặt chẽ trong suốt quá trình mang thai. Sau khi sinh con có thể điều trị khối u sau. Khối u trên 50mm hoặc dưới 50mm nhưng lại có triệu chứng, biến chứng của u xơ tử cung thì cần mổ bóc tách loại bỏ khối u trước khi mang thai. Nếu u xơ to có thể làm tăng các nguy cơ: gây sảy thai, sinh non, gây khó sinh (nếu khối u nằm ở vị trí thấp cũng gây cản trở việc em bé chào đời), băng huyết khi sổ nhau.... Khối u to chèn ép khiến cho chị em phải lựa chọn phương pháp sinh mổ. Tuy nhiên, nếu u xơ tử cung nhỏ thì bạn đừng quá lo lắng, gần như không có vấn đề gì cho thai sản. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn