chào bác sĩ. cho e hỏi chút ạ, e quan hệ từ ngày 6/3 k dùng biện pháp an toàn sau đó e có uống thuốc ttkc loại 3 ngày và mấy ngày tiếp theo đó e có qh tiếp và k dùng biện pháp và cũng k dùng thuốc. và bh e thử thai thì xuất hiện 2 vạch đậm. bsi cho e hỏi e thụ thai từ bao giờ, và do trc có uống thuốc ttkc nên thai nhi có ảnh hưởng gì k ạ!
Trả lời:
Chào em Thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là trong vòng 72 sau lần giao hợp không được bảo vệ và nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả. Do đó sẽ là xác suất thụ thai càng cao khi bạn càng để muộn > 72h. Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72 giờ thông thường uống trong vòng 24 giờ đầu hiệu quả là 95%. Từ 25 tới 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ giảm xuống 58%. hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 5 ngày khi dùng loại thuốc 72 giờ. không nên uống quá 2 viên/ tháng vì thuốc sẽ không tốt cho sức khỏe sinh sản. Do đó nhiều khả năng em có thai từ ngày thử 3 sau khi uống thuốc Thuốc không ảnh hưởng thai em nhé Em nên đi khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏa mẹ và thai nhi nhé Thân mến chào em