bác sĩ cho em hỏi, chu kì kinh của em thay đổi không đều ạ, lúc thì ngày kinh đầu tiên bắt đầu vào ngày 30 hàng tháng, lặp lại đều đặn như vậy khoảng 3 tháng sau thì ngày đầu tiên lại là ngày 23 hàng tháng, giờ thì tuột xuống là 15 hàng tháng.. em không biết chu kỳ kinh nguyệt như vậy có ổn không ạ.. nếu muốn có con thì em nên canh theo ngày kinh hiện tại phải không ạ
Trả lời:
chào bạn: về sinh lý kinh nguyệt là hiện tượng trứng rụng nhưng không được thụ thai làm bong lớp niêm mạc tử cung của phụ nữ gây có kinh nguyệt, khi bị rối loạn kinh nguyệt như vậy là do quá trình rụng trứng của bạn thay đổi nên, khi bạn muốn có con nên theo kinh nguyệt bây giờ bạn nhé!