chào bác sĩ. cháu bị vlt cấp 3, cách đây 1 tháng cháu đã chữa hết viêm bây giờ chỉ còn lộ tuyến. Khí hư bây giờ chỉ xuất hiện khi cháu cho tay vào trong. Vậy trường hợp nthe cháu có thai được không ạ. Cháu đang rất mong có con.
Trả lời:
Chào bạn! Viêm cổ tử cung, nhất là viêm lộ tuyến không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng việc mang thai do thay đổi môi trường kiềm của dịch âm đạo; đôi khi là nguyên nhân gây vô sinh. Nếu có thai sẽ có thể gây sảy, sinh non và khó khăn khi chuyển dạ. Do vậy, em nên đến bác sĩ chuyên khoa điều trị ổn định rồi mới để có thai vì sử dụng bất kỳ thuốc nào đều không tốt cho thai, ngoại trừ thuốc bổ. Chúc sức khỏe!