chào bác sỹ e sinh e bé 5 ngày nhưng vết may tầng sinh môn vẫn đau và chảy máu đỏ tươi.e vệ sinh sạch sẽ dùng nc muối sinh lý k đỡ.cho e hỏi e dùng thêm podivine để rửa được không? bác sỹ có cho thêm thuốc uống cefixim thì bao lâu vết thương sẽ lành?e cảm on
Trả lời:
Chào cháu! Vết khâu 5 ngày bình thường sẽ đang liền và lên da non, nhưng ở vị trí tầng sinh môn đôi khi do vận động cử động hoặc trong quá trình đại tiện sẽ có sự kích thích căng quá có thể xảy ra tình trạng chảy máu ít, cháu có thể vệ sinh bằng chấm Povidine sau khi rửa nước muối. Bác sỹ cho dùng thêm thuốc kháng sinh để phòng bội nhiễm, bình thường vết khâu sẽ lành sau khoảng trên dưới 1 tuần, cũng có trường hợp nếu nhiễm trùng hoặc do bị kích thích của cơ thể với chỉ chỗ mũi khâu sẽ tạo thành nốt sẩn lên, nhưng lâu dần sẽ trở lại bình thường, còn cảm giác căng căng, đau đau đôi khi kéo dài hơn sau đó một thời gian ngắn. Chúc cháu và bé vui, khỏe!