dạ cho e hỏi u nang buồn trứng có nguy hiểm không ạ. em bị bệnh cách đây 2 năm nhưng khi khám bác sĩ chỉ theo dõi và không có điều trị. bệnh này có thường gặp ở phụ nữ không ạ. em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! U nang buồng trứng là tình trạng xuất hiện các khối u hay túi chứa dịch lỏng ở buồng trứng nữ giới, đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản. Thông thường các khối u này đều lành tính và sẽ tự mất đi mà không cần phải can thiệp điều trị. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp các khối u không thể tự mất đi mà lại phát triển lớn hơn nữa, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có nhiều phương pháp điều trị u nang buồng trứng, đối với các u nang được phát hiện sớm thì thường sử dụng nhất là phương pháp nội khoa. Bác sĩ sẽ theo dõi sự teo hoặc vỡ của u nang sau khi cho bệnh nhân dùng thuốc. Với những khối u lớn, việc điều trị sẽ được thực hiện bằng phẫu thuật cắt bỏ khối u, để tránh biến chứng vỡ hoặc xoắn buồng trứng bạn nhé. Chúc sức khỏe!