chào Bác sĩ, chị dâu tôi mang thai tháng thứ 7, sáng nay chị tôi đi khám thai ở bệnh viện huyện, Bs ở đó nói rằng thuỳ não của bé hơi ngắn. nhưng không nói rõ thêm về chứng này. nay tôi muốn biết rõ hơn nên bác sĩ có thể giúp tôi tư vấn về nguyên nhân, tác hại của chứng này và có thể phát triển được như bình thường không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Xin lỗi vì thông tin trong câu hỏi của bạn không đủ để bác sĩ tư vấn cho trường hợp này vì không hiểu câu "thùy não của bé hơi ngắn" là kết luận trong kết quả siêu âm hay chỉ là câu bác sĩ nói với gia đình bạn. Trường hợp này, tốt nhất là bạn nên đề nghị bác sĩ siêu âm giải thích cho gia đình. Nhưng quan trọng là kết quả siêu âm, nếu bác sĩ kết luận là thai nhi phát triển bình thường, không phát hiện gì bất thường thì bạn và gia đình không cần lo lắng. Chỉ cần khám thai định kỳ theo lịch để theo dõi sự phát triển của thai. Trường hợp bác sĩ kết luận không rõ ràng hoặc gia đình bạn vẫn chưa yên tâm thì có thể đưa chị dâu bạn đi khám chuyên khoa ở bệnh viện Từ Dũ để được các bác sĩ ở đó khảo sát dị tật thai (nếu có). Chúc chị dâu bạn một thai kỳ khỏe mạnh!