e mo de vao 8/5/2018 va gio bé nha e đuoc 11 thang tuổi va gio e lại có thại lại co lam sao k ak
Trả lời:
Chào em Thông thường sau khi mổ lấy thai, vết sẹo ngoài da sẽ liền lại trong vòng một tuần nhưng vết sẹo trong tử cung sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng 4-6 tuần sau ca mổ. Sau 3 tháng, tối đa là 6 tháng các vết sẹo sẽ gần như liền hẳn. Bình thướng tối thiểu sau một năm mới nên có thai lần tiếp theo. "Vì 6 tháng đầu sau sinh dành cho việc hồi phục vết mổ ngoài da và trong tử cung và 6 tháng tiếp theo để tăng cường, bồi bổ sức khỏe của mẹ bởi việc sinh con và chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ khiến sức khỏe của mẹ yếu đi, hay mệt mỏi, căng thẳng". Do đó trường hợp của em lỡ đã có thai nếu muốn giữ thì nên thăm khám, theo dõi thai và lên kế hoạch sinh nở tại một bệnh viện tuyến tỉnh thành hay bệnh viện chuyên khoa phụ sản, tức những nơi có đầy đủ điều kiện để xử lý những tình huống nguy hiểm nếu có.Một mặt nên giữ cho tâm lý được thoải mái, đừng lo lắng quá độ, không tốt. Sức khỏe chưa kịp hồi phục do hai lần làm mẹ quá gần nhau cũng là trở ngại nên chú ý hơn về mặt dinh dưỡng, thời gian nghỉ ngơi Không biết thai của em được bao nhiêu tuần rồi , Nếu bỏ thai cũng có những nguy cơ cho mẹ: Tử cung còn mềm nên dễ thủng tử cung. Có nguy cơ do hút thai gây ra: nhiễm trùng, băng huyết, sót nhau, sót thai. Có nguy cơ vô sinh thứ phát… Nếu như muốn để thai sinh luôn thì nên cai sữa cho bé đầu cho bé bú sữa công thức vì khi em có thai thì cơ thể cũng cần một lượng dinh dưỡng nhiều hơn để cung cấp cho thai nhi. Và việc cho bé bú có thể có nguy cơ sảy thai vì khi bé bú kích thích vào đầu vú làm tuyến yên sản xuất ra một chất gọi là oxytoxin nội sinh. Chất này có thể làm cho tử cung của em bị co bóp và dễ dẫn đến tình trạng dọa sảy hoặc sảy thai nhé. Thân mến chào em