cách đây 2 tháng em quan hệ và bị ra máu, em đi khám bác sĩ bảo bị viêm âm đạo, cho em thuốc kháng sinh + vitamin E và thuốc đặt âm đạo T. sau khi dùng hết thuốc em không quay lại tái khám. Sau đó em quan hệ không ra máu nữa nhưng hàng ngày em có ra dịch trắng đục. Cách đây 2 ngày em quan hệ thì bị ra máu tươi. Em không bị ngứa rát. Mong được bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn! Các nguyên nhân phổ biến nhất gây chảy máu âm đạo sau khi quan hệ thường bắt nguồn từ cổ tử cung – đoạn cuối hình ống hẹp của tử cung nối liền với âm đạo. Một trong những nguyên nhân gây chảy máu đó là tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung – hay còn gọi là viêm cổ tử cung. Bệnh có thể kéo dài và hoàn toàn không gây nguy hiểm. Hoặc, nó có thể xảy ra khi bạn mắc một bệnh lây truyền qua đường tình dục mà cần đến sự điều trị, chẳng hạn như bệnh chlamydia hoặc bệnh lậu. Cả hai dạng viêm cổ tử cung này đều có thể khiến bạn bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục. Tác nhân phổ biến thứ hai gây nên tình trạng chảy máu sau khi quan hệ tình dục là bệnh polyp cổ tử cung. Các khối u này thường phát triển rất nhỏ, khoảng từ 1–2 cm và xuất hiện ở bề mặt cổ tử cung nơi nối liền với âm đạo. Hầu hết các khối u thường không phải là ung thư, do đó bác sĩ có thể loại bỏ chúng nhanh chóng ngay trong buổi khám. Trường hợp của bạn cần tái khám lại chuyên khoa sản phụ khoa bạn nhé, để kiểm tra và điều trị sớm. Chúc sức khỏe!