chào bác sĩ. vợ em 36 tuổi, có tiền sử hen phế quản, cơ địa dị ứng, polip hậu môn, trĩ tắc mạch, rối loạn chuyển hoá protein. bác sĩ cho em hỏi vợ em sinh mổ ở tuần 39+2 ngày khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ đến nay được 15 ngày thì bị sốt cao 40,2 độ, như vậy thì vợ em có nguy cơ bị những tổn hại như trong hình ảnh đính kèm hay ko? hiện tại sau 2 ngày điều trị vợ em đã hết sốt, nhưng bác sĩ vẫn chưa có kết luận nguyên nhân sốt do đâu. bởi vậy em lo lắng quá, xin bác sĩ cho em lời khuyên ah. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Các yếu tố nguy cơ là các yêu tố có khả năng xảy ra, dễ xảy ra nhưng không phải chắc chắn xảy ra. Đối với trường hợp của vợ bạn, bác sĩ cần trực tiếp khám và kiểm tra bằng cận lâm sàng mới đánh giá được tình trạng cụ thể và tư vấn cho bạn. Bạn nên đưa vợ tái khám để bác sĩ kiểm tra lại bạn nhé! Chúc sức khỏe