chào bác sĩ.cho em hỏi e và chồng em ở xa nhau nên khi chồng em về vợ chồng em có quan hệ với nhau.và e đã uống thuốc tránh thai trong ngày hôm đó.đến đêm hôm sau vớ chồng e lại tiếp tục quan hệ nữa mà e không muốn có thai vậy nên e muốn hỏi bác sĩ e có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp2 ngày liên tiếp được không ạ? hay là tác dụng của viên thuốc e uống lần đầu vẫn còn có tác dụng tránh thai lần quan hệ sau ạ? xin vác sĩ giúp e
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại: Loại 72 giờ và loại 120h. Thời gian ngừa thai tương ứng như trên. Nếu lần quan hệ tình dục thứ 2 vẫn nằm trong khoảng thời gian tác dụng của thuốc thì vẫn có hiệu quả tránh thai mà khôbg cần uống viên nữa bạn nhé. Không nên uống 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp quá gần ngày nhau. Theo khuyên cáo chỉ uống tối đa 2 viên/ tháng. Chúc sức khỏe!