Chào BS , kinh nguyệt e kg đều bình thường e dùng duphaston 2-3 viên là có kinh ,dần dần tháng vừa rồi 6 viên mà 4 ngày sau mới có kinh, bây giờ hơn 2 tháng chưa tự có nên e cũng uống 6 viên rồi mà 9 ngày nay chưa có nữa ,e có nên đi khám hay tiếp tục chờ .Năm 2018 e làm TTON có khám phụ khoa nhiều lần và làm PAP thì kg có gì.Thuốc mà e uống của BS Từ Dũ cho 5 năm nay e dùng 1 loại đó khi muốn có kinh.Cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn! Kinh nguyệt không đều có rất nhiều nguyên nhân, có khi là sinh lý hoặc bệnh lý. Bạn nên đi khám để biết chính xác nguyên nhân. Nếu là bệnh lý cần điều trị bạn nhé. Việc uống thường xuyên một loại thuốc để điều kinh là không nên bạn nhé! Chúc sức khỏe!