Cho hỏi sữa của vợ em màu trắng mà sao sữa của mẹ khác thì màu vàng vàng ạ. vậy có khác nhau gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Sữa mẹ có màu vàng đậm, nhạt như màu sữa ngô thì được gọi là sữa non. Sữa non chứa rất nhiều dinh dưỡng cùng các chất thiết yếu. Sữa non là lớp bảo vệ đầu tiên cho em bé sơ sinh ngay khi chào đời. Sữa non được người mẹ sản sinh ra trong vòng 48 giờ đầu sau khi sinh. Sữa non có chứa lượng chất đạm gấp 10 lần so với sữa trưởng thành và gấp 20 lần so với các loại sữa khác. Sữa non không chỉ truyền cho các bé các chất để sinh trưởng mà sữa non còn có 1 lượng lớn kháng thể tự nhiên. Đặc biệt các kháng thể lgG, lgA, lgF,… giúp tăng hệ miễn dịch của trẻ cũng như giúp bảo vệ đường tiêu hóa. Sữa già là loại sữa được tiết ra khoảng từ ngày thứ 10 sau khi sinh xong. Sữa già còn có tên gọi khác là sữa thuần phục tự nhiên với màu trắng đục như nước vo gạo. Loại sữa này được tiết ra trong suốt quá trình bé ti. Người ta thường phân làm 2 loại: Sữa đầu cữ bú: Đây là loại sữa được tiết ra từ lúc đầu, có lượng sữa lớn giúp trẻ hết khát và màu khá loãng với màu trắng trong nhạt. Sữa cuối cữ bú: Đây là loại sữa được tiết ra nhiều hơn, thành phần có chứa nhiều chất béo cùng các vitamin. Loại sữa này đặc, thơm và có màu trắng ngầu như nước vo gạo. Đôi điều thông tin với bạn Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn