em chào bác sĩ ạ.cho em hỏi là vợ em đang có thai được 2 tuần mà lại đi làm từ sáng đến 11h đêm mới về. đi làm vậy thì có ảnh hưởng đến thai không ạ em cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đầu tiên làm sao bạn biết được vợ bạn đang có bầu 02 tuần? Vợ bạn bị trể kinh và bạn đã thử que thử thai có 02 gạch? Để chắc chắc bạn cần siêu âm lại sau 02 tuần nữa khi này thai đã 04 tuần sẽ thấy được hình ảnh túi thai trong tử cung và tính ngày dự sanh cho bé (siêu âm cho ngày dự sanh chính xác nhất trong 3 tháng đầu) hoặc bạn cũng có thể dựa vào ngày trễ kinh của vợ. Mình không biết vợ bạn làm công việc nhiều về chân tay hay công việc văn phòng, tính chất công việc như thế nào nhưng thời gian làm việc nếu như bạn nói đã quá 8 tiếng, cơ thể chịu nhiều áp lực về tinh thần và mệt mỏi về thể chất, không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, Khi mang thai được 02 tuần lúc này, thai đang làm tổ ở tử cung, để đảm bảo thai phát triển một cách tốt nhất, không chỉ mẹ mà cả bố cũng phải chủ động và tích cực hơn trong tất cả mọi chuyện, từ việc ăn uống lành mạnh, từ bỏ những thói quen xấu cho đến việc lên kế hoạch hoàn hảo cho việc “yêu”, tinh thần thoải mái, làm việc vừa phải. Đôi điều thông tin đến bạn Thân chào bạn