bác sĩ ơi cho em hỏi với ạ.vợ em có thai được 2 tuần. chúng em quan hệ vào thời điểm này thì có ảnh hưởng đến thai không ạ. và suốt thời gian mang thai vợ chồng em có quan hệ được không ạ cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
chào em Quan hệ tình dục khi mang thai có thể nói là không an toàn đối với Phụ nữ có tiền sử sẩy thai nhiều lần, hoặc đe dọa sẩy thai, sanh non, xuất huyết âm đạo, hoặc chứng hở eo cổ tử cung. Phụ nữ bị chứng nhau bám thấp hay nhau tiền đạo (là một tình trạng mà nhau thai bao quanh cổ tử cung) có nguy cơ xuất huyết nếu họ quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai. Những phụ nữ bị vỡ ối non (là vỡ tự nhiên của màng ối và màng đệm tại bất kì thời điểm nào trước khi có chuyển dạ). Đang sinh đôi hoặc đa thai. Nếu không có bất kỳ chống chỉ định nào, phụ nữ khi mang thai có thể quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ. Trân trọng.