chào bs. tôi mới sinh đc 5 tháng chưa dùng bp tránh thai nào nên sh vợ chồng có sd bao nhưng k may bị rách bao. tôi có hỏi bs tư vấn dùng tránh thai khẩn cấp uống ngay 30p sau đó. nv thì liệu có khả năg mang thai k ạ? thuốc mifestad 10. sau khi uống thì bao lâu tôi hành kinh trở lại.( con đc hơn 3 tháng t bắt đầu kinh trở lại dù cho con bú hoàn toàn. lần đầu sau sinh là ngày 4/2 và sau là 8/3 mới đây.) và dùng thuốc nv có ảnh hưởng đến con ti k ạ. cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai rất cao, nếu bạn uống ngay sau khi quan hệ tình dục thì khả năng có thai là gần như không. Còn việc ảnh hưởng thế nào đến chu kì kinh thì rất khác nhau ở mỗi người. Có người sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng chu kì kinh không hoặc thay đổi rất ít, có người chậm kinh...Cũng rất may là thuốc tránh thai khẩn cấp không ảnh hưởng đến bé khi bạn đang cho con bú bạn nhé! Chúc sức khỏe!