chào bác sĩ . cách đây 10 ngày . vợ chồng em có quan hệ k an toàn . sau đó khoảng 48 tiếng thì vợ em có uống 1 viên thuốc tránh thai 72 giờ. thời điểm vợ chồng em quan hệ không an toàn là còn 7 ngày nữa là đến kì kinh. đến nay vợ em đã chậm kinh hơn 10 hôm rồi . có hiện tượng khó chịu trong người . thỉnh thoảng buồn nôn nhẹ . chóng mặt . k có hiện tượng máu báo . bác sĩ tư vấn cho em ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của vợ bạn triệu chứng trễ kinh, buồn nôn có thể do thai ngén khi mới có thai gây ra nên kiểm tra lại có thai hay không cách đơn giản nhất là thử que thử thai xem có hai gạch hay không, có thể kết hợp thêm siêu âm bụng kiểm tra. Thường thì sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt trong thời gian đầu ngưng sẽ ổn định lại sau 1 tháng gian. Đôi điều thông tin đến bạn Thân chào bạn