chào bs khoảng 4 tháng trước em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, bị trễ kinh và có kinh lại. chu kỳ kinh của em đều trong 2 tháng sau đó (29 ngày) nhưng đến tháng thứ 3 thì chỉ còn 24 ngày và đến tháng này em lại trễ kinh 5 ngày sau tháng thứ 3 có kinh sớm em có sử dụng thuốc nam hoàn tán dạng viên để điều kinh vì trước đó đã từng sử dụng và có hiệu quả kinh nguyệt của em trước giờ rất đều mà h thất thường như v có ảnh hưởng gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (vốn là một loại nội tiết của cơ thê) nên có thể gây ra mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Trình trạng này chỉ là tạm thời sau một thời gian có thể tư hồi phục . Nếu rối loạn kinh nguyệt kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Nếu tình trình trang trên kéo dài bạn nên đến các cơ sỡ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Bạn cần có nhịp độ sinh hoạt hàng ngày ổn định thức quá khuya, thiếu ngủ, có nhiều yếu tố gây stress căng thẳng, lo phiền, đau khổ…; lao động và tập luyện hợp lý, không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, quan hệ tình dục sử dụng các biện pháp tránh thai ân toàn... Đôi điều thông tin đến bạn Thân chào bạn