Bác sĩ ơi cho em hỏi em đang có thai 3 tuần , có sử dụng đc thuốc chống say xe ko? Vì cơ địa e bị say xe nặng đi xa ko dùng thuốc ói nhìu lắm Nếu dùng được thuốc chống say xe thì là dùng hiệu nào an toàn bác sĩ có thể cho em biết đc ko ạ? cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn về câu hỏi của bạn, Thuốc chống say tàu xe có thành phần chính là antihistamine, do chưa có nghiên cứu về lợi ích cũng như mối nguy hại trên đối tượng phụ nữ có thai nên hầu hết các thuốc chống say tàu xe bao gồm thuốc uống và thuốc dán đều được ghi chú cẩn trọng không dùng cho phụ nữ có thai. Để giảm tình trạng nôn ói khi đi tàu xe bạn có thể dùng Doxylamine+Pyridoxine, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để xác định tình trạng thai kỳ của bạn có phù hợp dùng thuốc. Một số gợi ý giúp bạn giảm say tàu xe như: không ăn quá no trước khi đi xe, ngồi hàng ghế trên ít xốc, mang theo kẹo gừng, quả cam hoặc chanh để ngửi, không đọc sách hay nhìn vật chăm chú ở cự ly gần. Chúc bạn có thai kỳ an toàn và vui vẻ.