Xin chào bác sĩ .Em là nam năm nay 20 tuổi nặg 76kg khoảng 2 tháng nay 2 bên vú của em có dấu hiệu khi ấn hoặc sờ vào thì đau còn bình thường thì khôg đau & hình như vú hơi to len . bác sĩ cho em biết đó là bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Việc vú đau có thể có nhiều lý do. Thông thường vào những ngày trước và sau hành kinh làm thay đổi hoocmon làm vú có cảm giác đau tức, qua giai đoạn là hết. Có nhiều bệnh lý gây đau vú như u vú, apxe vú...bạn có thể tự khám vú bằng cách như sau: Lúc tắm, bạn soi gương, so sánh vú 2 bên về kích thước, hình dáng. Sau đo đưa 1 tay ra sau gáy, tay còn lại sờ theo chiều kim đồng hồ xoắn ốc. Làm ngược lại với vú bên kia. Nếu chưa an tâm, bạn có thể đi khám để kiểm tra. Thân ái.