chào bác sĩ, chu kỳ em 30-35 ngày và trước ngày dự đoán hành kinh khoảng 8-10 ngày ngực em to lên và bắt đầu cảm thấy đau ngực, bên trái nhiều hơn bên phải và có lan ra vùng nách, ngực mềm nhưng khi ấn vào lại đau hoặc khi hoạt động mạnh lại đau rêm rêm rất khó chịu. em có qhtd gần ngày rụng trứng nhưng ko xuất trong. Em đã thử thai 2 lần cách ngày vào hai buổi khác nhau nhưng vẫn một vạch. vậy em có thai không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cách đơn giản nhất để kiểm tra có thai hay không là dùng que thử thai. Que thử thai vó thể phát hiện có thai rất sớm, khoẳng 10 ngày sau quan hệ tình dục hoặc khi có chậm kinh. Bạn có thể thử nhiều lần, nên thử lúc sáng sớm vì khi đó nồng độ HCG trong nước tiểu là cao nhất bạn nhé. Chúc sức khỏe!