Chào bác sĩ. em hành kinh 7 ngày, ngày thứ 8 em có quan hệ nhưng bị rách bao. em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và 5 ngày sao đó em lại có kinh, như vậy có nguy hiểm không ạ? Vì chu kì của em đến tháng sau mới đúng, có phải thuốc làm em đổi chu kì k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau quan hệ tình dục thì khả năng tránh thai của thuốc là rất cao. Và sau đó bạn đã có hành kinh thì có thể nói gần như chắc chắn bạn không mang thai. Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn có thể thử bằng que thử thai để kiểm tra bạn nhé! Chúc sức khỏe!