Chào bác sĩ, em là nữ, 20 tuổi. Hôm 3/3 em bị hành kinh, đến hôm 10/3 em có quan hệ và dùng bao cao su, nhưng không mai mua nhầm bao giả bị thủng lỗ nhỏ bên hông. Em đã mua ngay 1 viên tránh thai khẩn Postinor để uống trong vòng 1 giờ. Hôm uống là 10/3 đến tối hôm 15/3 thì dịch nhầy em có một ít máu nhưng màu thẩm chứ không đỏ tươi. Sáng 16/3 em thấy đau bụng dưới và đi vệ sinh thì có thấy mấy mảng máu đông nhỏ nhỏ. Như vậy em có thai không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Như đã tư vấn cho bạn, thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai rất cao, nếu được sử dụng sau 1h quan hệ tình dục thì khả năng bạn có thai gần như là không. Hơn nữa, triệu chứng ra máu âm đạo không phải là biểu hiện của có thai. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn có thể mua qua thử thai để kiểm tra bạn nhé! Chúc sức khỏe!