Chào bác sĩ, Em là nữ, 20 tuổi. Vào ngày 3/3 em có kinh đến ngày 10/3 thì sạch kinh và trong hôm ấy em có quan hệ với bạn trai, nhưng sau đó phát hiện bao bị rách nên đã mua ngay viên thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor uống, em uống thuốc ngày 10/3 nhưng đến hôm nay ngày 15/3 em thấy dịch nhầy có máu, nhưng máu hơi sậm màu chứ k đỏ tươi. Như vậy em có thai không ạ? Máu đó là gì ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai rất cao, nếu bạn uống ngay sau quan hệ tình dục thì gần như không có khả năng bạn mang thai. Hơn nữa, triệu chứng ra máu âm đạo không phải là biểu hiện của mang thai, mà chậm kinh mới là biểu hiện của mang thai. Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn cũng nên mua que thử thai để kiểm tra bạn nhé! Chúc sức khỏe!