cho e hỏi e sinh mổ đến nay được 9thang rồi mà kỳ kinh nghiệt chưa có lại thì có bị sao k ạ. e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nếu mẹ không cho bé bú thì kinh nguyệt sẽ thường trở lại từ 4-8 tuần sau khi sinh. Còn nếu mẹ đang cho con bú và nuôi bé bằng sữa mẹ hoàn toàn, thì điều này sẽ trì hoãn sự trở lại của “đèn đỏ” đến khi mẹ bắt đầu giảm mức độ cho bé bú. Nhưng đây cũng không phải là một quy luật đúng với tất cả phụ nữ. Kinh nguyệt vẫn có thể xuất hiện trở lại sớm hơn ở một số mẹ. Chúc sức khỏe!