Chào Bác sĩ, Em thử que 2 vạch vào ngày 14/3/2019. Ngày 15/3/2019, Em tới bệnh viện khám thì được cho siêu âm và khám. Kết quả như sau ạ: - Tử cung: tư thế ngả trước, cấu trúc đều, lòng tử cung: có hình giống túi thai d=3mm, - Phần phụ: buồng trứng trái và phải: không có gì bất thường - Kết luận: TD Thai trong tử cung giai đoạn sớm (CĐPB: túi thai giả) Em cảm thấy rất lo lắng không biết mình có thai hay không khi được chẩn đoán là túi thai giả? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Em có bệnh lý về tuyến giáp, nhân thùy trái 3cm (lành tính). Em có tìm hiểu thì thấy bệnh lý về tuyến giáp cũng ảnh hưởng làm cho túi thai không có phôi. Ngoài ra, Em dự định đi du lịch xa vào ngày 11/4/2019 tới, phải di chuyển bằng máy bay khoảng 6 tiếng. Cái này đã lên kế hoạch trước, nên Em đang rất lo không biết mình có thể đi máy bay vào thời điểm đó hay không? Có bị động thai vì thai quá bé hay không ạ? Em mong Bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp Em sớm để phần nào an tâm ạ. Cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn Vì thai còn sớm nên siêu âm không thể xác định được 100%. Tuy nhiên, bạn vừa thử que 2 vạch và siêu âm nghi co thai thì khả năng cao là đã có thai. Bệnh lý tuyến giáp nếu không ảnh hưởng chức năng tuyến giáp, nghĩa là chỉ là nhân giáp lành tính thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai. Bạn nên đi khám BS sản trước khi đi máy bay nhé, nếu thai phát triển bình thường thì có thể đi máy bay được. Thân mến