bsi ơi sắp tới e đi du lịch và ngày đó vào sát ngày chu kì. e muốn đẩy lùi ngày kinh thì e nên dùng loại thuốc nào ạ? e rất sợ bị rối loạn nội tiết gây nổi mụn nên e ko bt bh mình nên sd loại thuốc nào an toàn và hiệu quả ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều phương pháp dân gian đề làm chậm ngày hành kinh. Tuy nhiên các phương pháp đó chưa thật sự hiệu quả và bảo đảm an toàn. Hiện nay có thể dùng thuốc để giải quyết vấn đề này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trì hoãn kinh nguyệt nhưng loại có thành phần là Progestreron là loại được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất vì hiệu quả và mức độ an toàn mà loại thuốc này mang lại. Cơ chế để thuốc chứa Progesteron hoạt động nhằm tác dụng chậm ngày kinh do trong một chu kỳ bình thường thì nửa đầu chu kỳ sẽ chịu tác động của hormone Estrogen nhằm kích thích sự phát triển của niêm mạc tử cung nhưng nửa sau của kỳ kinh lại chịu tác động của một loại hormone mang tên Progesteron và đây cũng là lý do vì sao mà các bác sỹ lựa chọn Progesteron mà không phải Estrogen. Vào những ngày cuối của chu kỳ lượng Progesteron suy giảm dẫn đến niêm mạc tử cung bị bong ra tạo nên hiện tượng chảy máu kinh nguyệt. Sử dụng thuốc chậm kinh chứa hormone Progesterone sẽ khiến cho niêm mạc tử cung không thể  bong ra được, nhờ đó mang lại tác dụng trì hoãn kinh nguyệt. Chúc sức khỏe!