chào bác sĩ! Tôi có kế hoạch sẽ sinh e bé, tôi muốn tiêm phòng cúm nhưng tôi không biết tiêm vào thời điểm nào là tốt. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. xin cám ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào em Tiêm phòng cúm trước khi mang thai có tác dụng giảm thiểu nguy cơ bị cúm và giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch trong suốt quá trình thai kỳ. Thuốc chủng ngừa cúm phải mất khoảng một tuần sau khi tiêm mới có hiệu quả. Do đó, nếu chờ đến mùa cúm mới tiêm phòng thì vắc-xin sẽ không có hiệu lực như mong đợi.Do đó nếu dự định có thai nên chích ngừa cúm trước khi dịch cúm xảy ra (dịch thường từ tháng 10 đến tháng 3) Thân mến chào em