Chào bác sĩ. Cho e hỏi. E có kinh nguyệt ra màu đen và ít. Và có sớm hơn 5 ngày. Có bị s ko ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân kinh nguyệt ra máu màu đen và ít là do rối loạn nội tiết tố ,Suy giảm chức năng buồng trứng, Viêm nhiễm phụ khoa u xơ tử cung, polyp tử cung, mệt mỏi stress ...Thường thì đây là biểu hiện sinh lý không có gì đáng lo ngại. em hãy theo dõi một đến hai chu kỳ kinh tới, xem thử liệu kinh nguyệt có màu đỏ như trước hay vẫn nâu đen. Nếu như mọi thứ đều trở về trạng thái bình thường thì đây chỉ là sự thay đổi sinh lý của cơ thể. Còn nếu như kinh nguyệt vẫn đen và ra ít thì tốt nhất là nên đi khám phụ khoa sớm để tìm nguyên nhân và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em