Chu kì kinh nguyệt của em không đều. Mà em và chồng em muốn có em bé, nên em đã mua que thử rụng trứng để canh trứng. thử mấy ngày trước đó thì một vạch đậm một vạch nhạt đến nhữnng ngày gần đây thì có 2 lần e thử hiện lên 2 vạch bằng nhau. sau đó qua ngày hôm sau em thử tiếp thì lại là một vạch đậm một vạch nhạt là sao vậy bác sỹ??? Và khi nào thì trứng mới rụng ạ???
Trả lời:
Chào bạn! Que thử rụng trứng là que kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu. Hormone LH thường tăng cao vào khoảng thời gian gần rụng trứng, và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu cặp đôi quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang noãn (rụng trứng) đi vào vòi trứng, tức khoảng 12-24 tiếng từ khi trứng rụng. Sử dụng que thử rụng trứng phải dùng nhiều que và thử nhiều lần để phát hiện khi nào nồng độ hormone LH bắt đầu tăng. Phải có giai đoạn các que đều cho kết quả âm tính thì đến khi dương tính mới có thể phát hiện được. Khi que cho kết quả dương tính thì khoảng 36 giờ sau trứng sẽ rụng. Chúc sức khỏe!