Chào Bs Trước kì kinh nguyệt 1 tuần con có bị sốt cao và viêm họng nên bs kê cho con thuốc kháng sinh loại mạnh, sau khi hết bệnh ngưng thuốc đến nay con bị trễ kinh 7 ngày rồi ạ...Những kì kinh trước của con rất đều và ổn định, con nghĩ lần này do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh... Mong Bs tư vấn giúp con với Cảm ơn Bs.
Trả lời:
Chào cháu ! Chu kỳ kinh bị tác động bởi rất nhiều yếu tố , một trong đó là yếu tố sức khỏe, tinh thần..rất có thể khi cháu bệnh sức khỏe giảm sút, uống thuốc vào cơ thể càng mệt mỏi hơn, khi bệnh về tinh thần cũng có phần ảnh hưởng..do đó kinh nguyệt có thể sẽ bị rối loạn tạm thời, nếu như cháu vẫn chưa thấy kinh sau 1 tuần nữa thì có thể mua thuốc Cao ích mẫu về uống để giúp điều hòa kinh nguyệt nhé. Thân mến !