e đang uống thuốc tránh thai dành cho con bú .giờ bé nhà e đã cai sữa thì e có thể đổi sang loại khác duọc k vậy.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn không còn cho con bú nữa thì đương nhiên bạn có thể đổi sang loại thuốc tránh thai khác bạn nhé. Hiênn nay viên thuốc tránh thai được đóng thành từng vỉ và dùng trong một tháng. Một vỉ thuốc tránh thai thường có từ 21 đến 28 viên thuốc. Vỉ 21 viên sẽ chứa 21 viên tránh thai, vỉ 28 viên sẽ chứa 21 viên tránh thai và 7 viên thuốc giả dược. Trên vỉ thuốc sẽ được đánh dấu số ngày để nhắc nhở bạn uống thuốc mỗi ngày. Dùng xong vỉ 21 ngày, bạn nên ngưng 7 ngày cho hết chu kỳ rồi tiếp tục qua vỉ mới. Trong khi đó, nếu bạn dùng hết vỉ 28 viên thì bạn chuyển sang dùng vỉ mới ngay mà không cần tạm ngưng ngày nào cả. Chúc sức khỏe!