tôi năm nay 53t...kinh nguyệt 3..4..tháng mới có...vậy có nên uống thêm thuốc Nội Tiết để kéo dài kinh nguyệt không?hay để tự nhiên...vì có người khuyên nên uống để kinh nguyệt có thêm vài năm nữa sẻ tốt cho PN...cũng có người nói không nên uống cứ để tự nhiên? xin BS tư vấn giúp
Trả lời:
chào cô: khi vào thời kì tiền mãn kinh lượng hóc môn sẽ giảm rất nhanh là cho không còn kinh nguyệt, và cũng như ảnh hương rất nhiều sức khoẻ phụ nữ sau mãn kinh, nhưnh nếu dùng nội tiết tố phụ nữ uống bên ngoài vào có rất nhiều tác dụng phụ gây tăng khả năng mắc các bệnh ung thư tử cung và cổ tử cung, và một số bệnh khác, và cô chỉ nên dùng khi có sự kê đơn bác sĩ giữa tác dụng phụ và mục đích sự dụng ạ