chào bác sỹ. Vợ chồng em kết hôn được 1 năm mà chưa có con. Tuần vừa rồi 2 vợ chồng e đi khám sức khoẻ sinh sản, chồng em thì không sao, em thì chỉ số LH là hơn 19, chỉ số AMH cũng hơn 9, bác sỹ chẩn đoán em bị mắc hội chứng đa nang buồng trứng. Nhưng em tìm hiểu về hội chứng này trên mạng thì thấy dấu hiệu của đa nang buồng trứng là trễ kinh, rậm lông, béo phì, khi siêu âm thì trứng xếp thành chuỗi hạt mà em lại không có dấu hiệu nào như trên. Kinh nguyệt của e ra đều hàng tháng nhưng kinh ra ít, màu kinh hơi bị nâu nâu. Em không biết liệu có bệnh nào mà 2 chỉ số kia cao mà k phải bệnh đa nang buồng trứng không ạ? Bây giờ vợ chồng em mong con thì nên làm gì ạ?
Trả lời:
chào bạn: triệu chứng bạn nói là triệu chứng điển hình của buồng trứng đa nang thôi bạn, nhưng để kết luận buồng trứng đa nang lại phải cần thêm xét nghiệm như của bạn và được chẩn đoán buồng trứng đa nang như vậy có thể là đúng rồi