vui lòng cho mình hỏi ? vợ mình 26 tuổi mang thai lần đầu và bé bị dị tật hở hàm ếch và bác sĩ chỉ định ngừng tim thai tháng thứ 7 thai kỳ do đa biến chứng . giờ vợ chồng mình cần làm gì để tránh trường hợp trên. có biện pháp nào không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Đầu tiên mình xin có lời cảm thông, chương trình tầm soát trước sinh là để phát hiện các trường hợp đa dị tật sớm và có biện pháp phù hợp. Các dị tật này phần lớn do mang bất thường trong cấu trúc gen, nhiễm sắc thể và cũng có thể do trong quá trình phát triển thai nhi có bất thường mà ra. Để hạn chế, hay giảm chính xác thì chưa có nghiên cứu nào đánh giá cả. Bạn cần chuẩn bị tốt cho thai kỳ về các mặt như tâm lý, sức khoẻ của cả mẹ và bố. Tâm lý thoải mái giúp quá trình thụ thai và mang thai được hoàn thiện hơn, trong khi sức khoẻ của bố và mẹ đảm bảo khả năng thụ thai, chất lượng tinh trùng và trứng, khả năng trải qua quá trình mang thai. Ngoài ra, môi trường sống trong lành, chế độ ăn hài hoà cũng là yếu tố cần chú ý đến. Mong giúp được bạn, thân ái.