chào bs . e mag thai tới ngày dự kiến sinh rồi , mà chưa có dấu hiệu của việc chuyển dạ , nay em đi khám , thì bé đc khoảng 3,7kg , chiều dài lưỡng đỉnh là 97mm . bsi tư vấn giúp em , e có thể sinh thường ko ạ ? e cao m52 và cân nặng hiện tại là 56kg
Trả lời:
Chào bạn! Đường kính lưỡng đỉnh trung bình của thai nhi tính từ tuần thứ 13 – 40 của thai kỳ vào khoảng 88 – 100 mm, trung bình là khoảng 94 mm. Nếu cao hơn mức này thì nhiều khả năng mẹ sẽ phải sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, ngoài đường kính lưỡng đỉnh ra thì bác sĩ sẽ kết hợp với các chỉ số thai nhi 38 tuần khác như chiều dài xương đùi, chu vi vòng bụng, chu vi vòng đầu để đưa ra đánh giá về mức độ phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển của não bộ một cách chính xác nhất nên mẹ không cần phải quá lo lắng. Do đó, bạn nên đi khám sản khoa để bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn cụ thể bạn nhé! Chúc sức khỏe!