Chào bác sĩ, vợ em trễ kinh 2 tuần và có đi khám thai ở bác sĩ tư thì bác sĩ bảo là thai 6 tuần yếu vì chỉ có phôi và chưa có tim thai, phôi 2 mm sau đó bác sĩ cho thuốc đặt âm đạo và thuốc uống, vk ck em không an tâm nên đã đi từ dũ để kiểm tra lại và kết quả cũng tương tự nhưng bác sĩ chỉ cho uống 1 viên thuốc bổ và bảo 2 tuần sau tái khám. Em muốn hỏi tình trạng vk em có nguy hiểm không ah? và có nên uống thuốc của bác sĩ ở bv từ dũ cho kết hợp với thuốc đặt âm đạo không?
Trả lời:
Chào bạn! Sang tuần thứ 6, tim thai bắt đầu hoạt động. Tới tuần thứ 7, tim lớn dần lên, bắt đầu phân chia thành hai buồng tim: trái và phải và có nhịp đập rõ ràng. Ngoài ra, lúc này phôi thai cũng rõ ràng hơn trong hình ảnh siêu âm. Tuy nhiên, trong nhiều trường bạn có thể nghe thấy tim thai muộn hơn vào khoảng tuần thứ 8-10 của thai kỳ. Do đó, trong trường hợp của bạn cũng không nên lo lắng quá mà cần theo dõi thai sát hơn, hãy chấp hành những chỉ dẫn điều trị của bác sĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!