Cho mình hỏi Bà bầu uống viên sắt và ống canxi thì sắt uống buổi sáng (trước ăn), Canxi uống buổi sáng (sau ăn) thì uống đúng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Sắt uống bụng đói trước khi ăn buổi sáng. Calci nên uống riêng với sắt, vì nếu uống chung sẽ cạnh tranh hấp thu, vì vậy có nhiều bác sĩ khuyên nên uống calci cách sắt 2 giờ đồng hồ, hoặc có thể uống sắt trước ăn, calci sau ăn giống như bạn. Thân ái.