chào bác sĩ e có thai được 6 tuần 4 ngày e bị nấm âm đạo và e có đi khám bác sĩ có cho e đi sét nghiệm máy và cho e dùng thuốc Progynova 2mg uống sáng 1 viên tối 1 viên và thuốc Cycloges 400mg đặt hậu môn. vậy cho e hỏi e có nên uống progynova k ạ vì e đọc trên mạng nói k dùng cho phụ nữa mang thai ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc progynova 2mg là một hormone nữ, là một hình thức của estrogen được sản xuất bởi buồng trứng. Estrogen cũng là yếu tố cần thiết cho nhiều quá trình trong cơ thể. Progynova có thể điều trị các triệu chứng ở nữ giới vào thời kì mãn kinh như ngứa rát hoặc khô âm đạo, làm giảm chức năng sinh lý, hoặc không có cảm giác trong chuyện chăn gối. Ngoài ra thuốc progynova còn có khả năng ứng dụng vào việc phòng chống bệnh loãng xương ở phụ nữ sau thời kì mãn kinh, thay thế estrogen cho phụ nữ có tiền sử suy buồng trứng hoặc các nguyên nhân khác gây ra do thiếu hụt estrogen tự nhiên trong cơ thể. Không rõ bác sĩ kê đơn với lý do gì, điều này bạn cần tham khảo từ bác sĩ đang điều trị cho bạn, nhưng có thể không liên quan đến bệnh nấm âm đạo. Còn nếu kết hợp loại thuốc Cycloges 400mg thì có thể với mục đích dưỡng thai bạn nhé! Chúc sức khỏe!