chào BS BS cho e hỏi: sau 26 ngày uống thuốc tránh thai khẩn cấp do nghi ngờ có thai nên e có thử que và hiện kq 2 vạch nhưng khi siêu âm thì k thấy thai. 10 ngày sau e thử que lại thì hiện kq 1 vạch. E bị mất kinh gần 2 tháng rồi. vậy khả năg e có thai có cao k thưa bs?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn đã siêu âm không phát hiện có thai, thử bằng que thử thai cũng cho kết quả 1 vạch thì gần như chắc chắn bạn không có thai. Lần thử đầu tiên có thể do bạn nhầm lẫn. Nếu vẫn còn nghi ngờ, bạn cũng nên thử bằng que thử thai thêm một vài lần nữa. Nên dùng mẫu nước tiểu lúc sáng sớm, khi nồng độ HCG trong nước tiểu là cao nhất bạn nhé! Chúc sức khỏe!