thưa bác sĩ:em sinh thường được 3 ngày rồi trong quá trình sinh rm mất máu nhiều .sinh xong 1 ngày thì bình thường đến ngày thứ 2 thì em thấy khó thở hoa mắt chống mặt.vậy có phải rm bị thiếu máu kg ạ . nếu rm bị thiếu máu em nên làm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Sau sinh cơ thể thường mệt mỏi, đau nhức toàn thân, có thể kèm theo hoa mắt chóng mặt...Những triệu chứng này gặp ở hầu hết các phụ nữ sau sinh. Còn để khẳng định bạn có thiếu máu, mất máu hay không cần xét nghiệm máu. Tuy nhiên, điều đó cũng không cần thiết. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, bồi dưỡng sức khoẻ. Sau thời gian sẽ khoẻ lại bạn nhé! Chúc sức khoẻ!