bác sĩ cho tôi hỏi tôi có thai dược 7tuan cách đây 2tuan tôi không biết có thai và đã uống 1vien thuốc khan cấp mifetar loại 72h và 1vien mifetar loại 120h,khi di siêu âm thai của tôi đã có tim Thai và bác sĩ kết luận là bình thường vậy tôi có phải bỏ Thai không vì
Trả lời:
Chào em Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc nội tiết tố liều cao có tác dụng làm ngăn cản quá trình rụng trứng hoặc ngăn cho trứng thụ tinh không làm tổ. Thuốc có thể gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể người uống chứ chưa có nghiên cứu nào về việc thuốc có thể làm dị tật thai nhi hay gây quái thai Bác sỹ đã khám thai nhi bình thường. Chính vì vậy em không nên lo lắng quá và hoàn toàn có thể giữ thai nếu muốn.Tuy nhiên em nên khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi Thân mến chào em