Chao bac si e 24 tuoi e da co gia dinh e lay vo da duoc 2 nam nhung den gio van chua co Con bac si co the tu van cho e biet la e co phai bi vo sinh ko a
Trả lời:
Chào bạn! Hầu hết các chuyên gia xác định vô sinh là khi hai vợ chồng mong muốn có con, chung sống với nhau bình thường, không sử dụng một biện pháp ngừa thai nào mà sau một năm vẫn không có thai. Hiếm muộn không phải hoàn toàn là do nguyên nhân từ phía người phụ nữ.  Khoảng 40% nguyên nhân từ người chồng, khoảng 40% nguyên nhân từ vợ và phần còn lại là do nguyên nhân từ cả hai vợ chồng. Do đó, chúng ta thấy rằng việc đi khám và tìm nguyên nhân của hiếm muộn cần thiết phải có mặt của cả hai vợ chồng. Nói cách khác, hiếm muộn là vấn đề của một cặp vợ chồng, chứ không phải là của riêng vợ hay chồng. Các nguyên nhân hiếm muộn thường gặp ở nam giới có thể bao gồm: Không có tinh trùng Tinh trùng quá ít Tinh trùng di động yếu Tinh trùng bị dị dạng Các nguyên nhân hiếm muộn thường gặp ở phụ nữ gồm: Tắc vòi trứng Không rụng trứng hay rụng trứng không đều Bệnh lạc nội mạc tử cung Bệnh u xơ tử cung... Bạn và vợ nên đi khám các trung tâm hỗ trợ sinh sản để điều trị bạn nhé! Chúc sức khoẻ!