chào bác sỹ Em năm nay 31 tuổi, đã lập gia đình, chưa có bé nào. vào tháng 10 em có mổ nội soi thai ngoài tử cung, trong vòi dẫn trứng có màng dính ( có cắt 1 bên vòi trứng bên trái), bs giải thích là do viêm lâu nên bị. kể từ khi mổ đến nay chu kỳ em không còn 30 ngày nữa mà lần lượt thay đổi liên tục đầu tháng 10 mổ thì 8-11 có kinh 5-12 có kinh 19-1 có kinh tháng 2 vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt mỗi lần hành kinh khoản 4-5 ngày hiện tại nếu tính chu kì 30 ngày thì đến nay em đã trễ 9 ngày, thử que thì vẫn 1 vạch, ngực căng tức cũng được 1 tuần. gd cũng đang mong có bé nên nhờ bs tư vấn giúp em là như vậy có bình thường k ah?
Trả lời:
chào bạn: kinh nguyệt là hiện tượng trứng rụng nhưng không được thụ thai, làm bong lớp niêm mạc tử cung, còn kinh nguyệt bạn không đều thì có thể do rối loạn nội tiết tố làm chu kì rụng trứng thay đổi, còn triệu chứng đó có thể là triệu chứng sắp chu kì cũng có triệu chứng như vậy! chứ về khả năng có con khi vòi chứng buồng trứng vẫn còn là bình thường