chào bs, hôm 15/2 con có qh sau 1 tiếng thì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h và 3 ngày liên tiếp qh nhưng không dùng thuốc. Đến 19/2 người con bắt đầu nóng ran và nổi rôm sảy. 21/2 sáng có máu đỏ trên quần lót, khong mùi lúc con thay quần khác thì lại có màu nâu sẫm, cảm thây mệt mỏi và lâu lâu buồn nôn, cùng ngày đos con có dùng que thì vẫn là 1 vạch. Như vậy có phải là triệu chứng khi dùng thuốc không ạ? Hay con có thai?
Trả lời:
chào bạn: vì bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là dạng hóc môn nội tiết rất mạnh, thường làm bong niêm mạc tử cung có thể có ra máu, kèm thêm , nhưng chưa loại trừ máu báo có thai, giai đoạn này bạn có thể phải thử thai nhiều lần, vì mới thử thai một lần không thể khẳng định được không có thai bạn nhé! bạn nên thử thai lại nếu cần thiết phải đi siêu âm cho yên tâm bạn nhé!