Kính gửi bác sĩ, vợ tôi mới tháo vòng Tránh thai sau khi đặt được 3 năm, nhưng chúng tôi quan hệ sau 2 tuần và lỡ để dính thai , nhờ bác sĩ tư vấn giúp vì tôi nghe các anh chị cùng cơ quan bảo mang thai sớm sau khi tháo vòng thì không tốt???cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào em Khi vòng tránh thai ở trong cơ thể mẹ một thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng đến bộ phận tử cung mẹ. Chính vì vậy, nếu có thai ngay sau khi tháo vòng thì có thể gây bất thường cho phôi thai. Nhưng không phải mọi trường hợp có thai ngay sau tháo vòng đều gặp phải những bất thường đó Do đó em không nên lo lắng quá Nên khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của phôi thai Thân mến chào em