bệnh như vậy có nguy hiểm không và mổ bao lâu thì được xuất viện ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo kết quả siêu âm thì bệnh nhân có u xơ tử cung có cuống với kích thước to 89x114x104 mm) và 2 nhân xơ TC trong cơ với kích thước nhỏ hơn. Đó là bệnh lý phổ biến, thường xảy ra ở 30% phụ nữ, đặc biệt những người trong độ tuổi 30 đến 50. Cho tới nay, nguyên nhân gây u xơ tử cung chưa rõ ràng. Song, yếu tố di truyền và sự tăng cao nồng độ các nội tiết tố như estrogen và progesterone có thể là yếu tố nguy cơ gây u xơ tử cung. Đó là lý do vì sao chúng thường co lại sau khi mãn kinh. Ngoài ra, béo phì, thừa cân cũng làm tăng nguy cơ mắc u xơ tử cung do lượng estrogen trong cơ thể tăng lên. Các yếu tố khác như: Đến tuổi có kinh nguyệt, chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ, ít rau xanh, trái cây và uống rượu cũng làm tăng nguy cơ u xơ tử cung. Nếu cần thiết phải mổ thì tùy theo mục đích và phương pháp phẫu thuật mà thời gian hồi phục sau mổ khác nhau. Nếu cắt nội soi thì 3 ngày sau mổ có thể ra viện. Nếu mổ bóc tách thì 5 ngày sau có thể ra viện. Tuy nhiên cũng cần mất khoảng 4 - 6 tuần để cơ thể phục hồi. Trong thời gian đó nên tránh mang vác vật nặng hoặc tập luyện vất vả ở những tuần đầu sau phẫu thuật, đồng thời cần giữ cho vết thương được sạch và khô, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C để vết thương mau lành. Thân mến!