cho cháu hỏi, cháu là nữ 15 tuổi,hôm qua lúc cháu đi vệ sinh xong chùi thì thấy máu ( hình như là máu kinh tại nó đặc ) sau đó tối hôm đó cháu ko thấy gì nữa , sáng nay cháu ngủ dậy đi vệ sinh thì thấy có máu kinh nhưng ít, cháu có bị cúm và ho, sốt nữa ạ , buổi trưa cháu thay băng thì nhìn thấy máu có nhưng ít mà có dịch màu vàng vàng nhiều hơn , đi vệ sinh cháu chùi thì thấy cũng có dịch dính máu nhưng ít lắm nó ko nhiều và đor như mọi khi . cho cháu hỏi là cháu đang bị gì và có làm sao ko ạ ? sau khi thay băng cháu có uống nước điện giải và thuốc hạ sốt. cho cháu hỏi là cháu bị như trên có làm sao không và cháu uống nước điện giải và thuốc hạ sốt có đc ko , có ảnh hưởng gì không? cháu bị hành kinh đc tầm 5,6 tháng trc nhưng nó ko đều , ngày bị thay đổi và có lần thì 2 tháng mới có, có tháng bị ít , có tháng nhiều. cảm ơn bác sĩ, mong nhận đc hồi âm từ bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào ban! Bạn 15 tuổi và mới có hành kinh khoảng 5 tháng nay thì sẽ có hiện thượng kinh nguyệt không đều. Hầu hết phụ nữ mới hành kinh đều thế. Lượng kinh ra ít, chỉ dính khăn lau như vậy hoàn toàn bình thường bạn nhé! Chúc sức khoẻ!