e sinh mo duoc 12bua thi san dich ra it roi bua e nam sap thi san dich ra nhieu lai .xin hoi bac si e co bi sao khong
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng ra sản dịch sau khi sinh là điều hết sức bình thường, bất kể mẹ sinh thường hay sinh mổ. Quá trình đẩy sản dịch ra khỏi tử cung sẽ kéo dài nhiều ngày và thường làm cho các mẹ dấy lên thắc mắc “sau sinh bao lâu thì hết sản dịch”. Đây là một phần của quá trình hồi phục sau sinh và việc theo dõi sản dịch sẽ giúp mẹ kịp thời phát hiện những biến chứng hậu sản như băng huyết sau sinh hay bế sản dịch. Lượng sản dịch giảm dần trong vòng 2-4 tuần sau sinh. Tuy vậy, ở một số mẹ, hiện tượng chảy sản dịch có thể kéo dài thêm vài tuần nữa. Chúc sức khoẻ!